Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/1045
Title: การศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยการลดความสูญเปล่าในกระบวนการผลิตแอลกอฮอล์
Other Titles: THE STUDY OF EFFICIENCY IMPROVEMENT BY WASTE REDUCING IN PRODUCTION PROCESSES FOR ALCOHOL
Authors: ชำนิ กิ่งแก้ว
อุษา คะเณ
ถาวรินทร์ คงมณี
สุกัญญา ใจเย็น
Keywords: ประสิทธิภาพ
แอลกอฮอล์
ความสูญเปล่า
Issue Date: 2550
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในกระบวนการผลิตแอลกอฮอล์ ลดปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตแอลกอฮอล์ และพัฒนารูปแบบกระบวนการผลิตใหม่โดยลดความสูญเปล่า (การรอคอย) โดยศึกษาประสิทธิภาพการผลิต ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิต และสรุปวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตโดยลดความสูญเปล่า (การรอคอย) ในกระบวนการผลิต โดยศึกษาเฉพาะแผนกบรรจุ ของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นนำผลการปรับปรุงประสิทธิภาพและองค์ความรู้ไปถ่ายทอดแก่กลุ่มเกษตรกรทำสวนเขาแก้ว (กลุ่มกะโรม) ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพัฒนารูปแบบกระบวนการผลิตใหม่ที่ลดความสูญเปล่า (การรอคอย) โดยใช้แนวคิดการลดการรอคอยที่มีสาเหตุมาจาก คน เครื่องจักร และวัตถุดิบ จากการศึกษาพบว่า บริษัทดังกล่าว มีการรอคอยที่มีสาเหตุมาจากเครื่องจักร ดังนี้ เครื่องขึ้นรูปกล่อง เครื่องล้างขวด เครื่องปิดฉลากแสตมป์ เครื่องบรรจุปิดฝา Kettner 1 เครื่องปิดฝากล่อง Kettner 2 รอไอ เตรียมเครื่อง ไฟฟ้าดับ ปรับเครื่อง ปั๊มลมขัดข้อง และฝนตกหนัก สาเหตุมาจากวัตถุดิบ ดังนี้ รอแสตมป์ แสตมป์หมด น้ำสุราขุ่น และเปลี่ยนน้ำสุรา ส่วนสาเหตุจากคนไม่มี หลังจากทำการปรับปรุงเพื่อลดการรอคอยในกระบวนการผลิต สามารถลดอัตราส่วนการรอคอยต่อเวลาที่ใช้ในการบรรจุ จาก 4.55 คงเหลือ 2.45 หลังจากนำผลการปรับปรุงประสิทธิภาพและองค์ความรู้ไปถ่ายทอดแก่กลุ่มเกษตรกรทำสวนเขาแก้ว (กลุ่มกะโรม) พบว่า มีการรอคอยที่มีสาเหตุมาจากคน ดังนี้ คนงาน (ไม่ว่าง) สาเหตุมาจากเครื่องจักร ดังนี้ รถส่งผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดเตา (ล้นขณะกลั่น) เตรียมเครื่อง และอุณหภูมิเตา สาเหตุมาจากวัตถุดิบ ดังนี้ น้ำตาลมะพร้าว (รอเงิน) ไม้ฟืน (รอแห้ง) แสตมป์ (Online เสีย) น้ำประปา (หน้าแล้ง, ไม่ไหล) และขวด (รอแห้ง) จากสาเหตุทั้งหมดสามารถสรุปวิธีการปรับปรุงกับกลุ่ม ดังนี้ สาเหตุจากคน วางแผนการกลั่นใหม่ ควรจัดเตรียมเครื่องจักร และวัตถุดิบให้พร้อมเสมอ และควรฝึกให้สมาชิกมีทักษะหลายด้าน เพื่อสามารถสลับการทำงานในหน้าที่อื่น กรณีมีสมาชิกมาไม่ครบ สาเหตุจากเครื่องจักร ควบคุมอุณหภูมิขณะกลั่นให้เหมาะสม ควรหมั่นตรวจสอบฟืนอย่างสม่ำเสมอ สาเหตุจากวัตถุดิบ วางแผนการเก็บเงินใหม่ ควรมีมาตรการกรณีกับร้านค้าที่ไม่สามารถชำระเงินตามกำหนด และควรให้สิทธิพิเศษแก่ร้านค้าที่ชำระตามกำหนดเวลาอย่างสม่ำเสมอ วางแผนการเก็บไม้ฟืนใหม่ ควรมีการจัดหาฟืนให้สามารถทำการกลั่นได้อย่างต่อเนื่อง เวลาจัดเก็บควรจัดเก็บในที่ที่ไม่โดนฝน อากาศปลอดโปร่ง สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้ทุกเมื่อ วางแผนการสั่งซื้อแสตมป์ใหม่ ควรสั่งซื้อในปริมาณที่เหมาะสมกับการผลิต และเมื่อถึงเวลาสั่งซื้อควรโทรศัพท์ไปก่อนล่วงหน้าเพื่อเช็คระบบ Online หลังจากทำการปรับปรุงเพื่อลดการรอคอยในกระบวนการผลิต สามารถลดอัตราส่วนการรอคอยต่อเวลาที่ใช้ในการผลิต จาก 1.30 คงเหลือ 0.51
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/1045
Appears in Collections:บทความที่นำเสนอในการประชุมวิชาการ ปีการศึกษา 2550



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.