Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/1131
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | รวิภา, ลาภศิริ | - |
dc.date.accessioned | 2551-06-02T08:55:00Z | - |
dc.date.available | 2551-06-02T08:55:00Z | - |
dc.date.issued | 2550 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/1131 | - |
dc.description.abstract | การใช้เทคโนโลยีได้เข้ามีบทบาทและมีความสำคัญในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบริการประเภทโรงแรม ทั้งนี้เพื่อมุ่งหวังให้คุณภาพของการบริการเพิ่มมากขึ้น งานวิจัยเชิงสำรวจครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงผลกระทบของการใช้เทคโนโลยีเชิงบูรณาการซึ่งประกอบด้วยการเปรียบเทียบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ การสนับสนุนข้อมูลข่าวสาร และการให้ข่าวสารขณะให้บริการที่มีต่อการรับรู้คุณภาพการบริการของลูกค้าหรือผู้ใช้บริการโรงแรมระดับมาตรฐาน 4-5 ดาว ในเขตกรุงเทพมหานคร ผลการวิจัยพบว่าการใช้เทคโนโลยีเชิงบูรณาการมีผลกระทบในเชิงบวกต่อคุณภาพการบริการในด้านความเชื่อถือไว้ใจ การตอบสนอง และการให้ความมั่นใจแก่ผู้รับบริการ ในขณะที่ไม่มีความสัมพันธ์ต่อคุณภาพบริการด้านเข้าใจเห็นอกเห็นใจ และความเป็นรูปธรรมในการบริการ ดังนั้น การเพิ่มคุณภาพบริการ จำเป็นอย่างยิ่งต้องตระหนักถึงรูปแบบของการใช้เทคโนโลยีควบคู่กับการให้บริการของพนักงานว่ารูปแบบการให้บริการแบบใดเหมาะสมจะใช้เทคโนโลยีควบคู่กันไป พร้อมทั้งคำนึงถึงความสมดุลระหว่างการให้บริการโดยใช้พนักงานและเทคโนโลยีควบคู่กัน เพื่อจะนำไปสู่คุณภาพการบริการที่เป็นเลิศและความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า | en_US |
dc.subject | เทคโนโลยีเชิงบูรณาการ | en_US |
dc.subject | อุตสาหกรรมโรงแรม | en_US |
dc.subject | คุณภาพบริการ | en_US |
dc.title | การใช้เทคโนโลยีเชิงบูรณาการ: ปัจจัยสำคัญของการเพิ่มคุณภาพการบริการ | en_US |
dc.title.alternative | TECHNOLOGY INTEGRATION IMPLEMENTATION: CRITICAL FACTOR OF ENHANCING SERVICE QUALITY | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | บทความที่นำเสนอในการประชุมวิชาการ ปีการศึกษา 2550 |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
รวิภา ลาภศิริ.pdf | 223.87 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.