Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4086
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัศม์เดช วานิิชชินชัยen_US
dc.date.accessioned2555-11-02T08:48:01Z-
dc.date.available2555-11-02T08:48:01Z-
dc.date.issued2555-11-02T08:48:01Z-
dc.identifier.urihttp://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4086-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้วัตถุดิบ (Yield) ในกระบวนการผลิตปลาทูน่ากระป๋องด้วยความมีส่วนร่วมของพนักงานผ่านการดำเนินกิจกรรมกลุ่มย่อย และการใช้เครื่องมือพื้นฐานในการปรับปรุงคุณภาพ อาทิ เครื่องมือคุณภาพ 7 ชนิด ผลการปรับปรุงสามารถลดความแตกต่างระหว่าง Yield ที่ทำได้จริงกับ Yield มาตรฐานได้จาก -3.01% เหลือ -1.64 % (ดีขึ้น 45.5%) โดยมีแนวโน้มการปรับปรุงที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้พนักงานของบริษัทยังมีทักษะ และความมีส่วนร่วมในการปรับปรุงงานเพิ่มขึ้น บริษัทกรณีศึกษามีมาตรฐานในการทำงานที่มีประสิทธิผลมากขึ้นอันจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการนำไปสู่การพัฒนาที่ต่อเนื่องและยั่งยืนด้วยตนเองต่อไป เทคนิคการปรับปรุงต่าง ๆ ในโครงการวิจัยนี้ยังสามารถนำไปขยายผล และปรับปรุงเพิ่มเติมทั้งในบริษัทกรณีศึกษาเอง และในอุตสาหกรรมอื่นโดยอยู่บนพื้นฐานของความมีส่วนร่วมแบบบูรณาการอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องen_US
dc.subjectประสิทธิภาพen_US
dc.subjectวัตถุดิบen_US
dc.subjectการผลิตen_US
dc.subjectปลาทูน่ากระป๋องen_US
dc.subjectความมีส่วนร่วมของพนักงานen_US
dc.subjectเครื่องมือปรับปรุงคุณภาพen_US
dc.titleการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้วัตถุดิบในการผลิตปลาทูน่ากระป๋องด้วยความมีส่วนร่วมของพนักงานen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:บทความวิชาการ



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.