Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4464
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัศม์เดช วานิชชินชัยen_US
dc.date.accessioned2557-09-10T05:39:47Z-
dc.date.available2557-09-10T05:39:47Z-
dc.date.issued2557-09-10T05:39:47Z-
dc.identifier.urihttp://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4464-
dc.description.abstractงานวิจัยเชิงปฏิบัติการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบของความมีส่วนร่วมของพนักงานและการใช้ เครื่องมือพื้นฐานในการเพิ่มผลิตภาพต่อการเพิ่ม Yield การใช้วัตถุดิบในการผลิตปลาทูน่ากระป๋องผ่านการดำเนินกิจกรรมกลุ่มย่อย และการใช้เครื่องมือพื้นฐานในการเพิ่มผลิตภาพ เช่น เครื่องมือคุณภาพ 7 ชนิด ผลการปรับปรุงสามารถลดความแตกต่างระหว่าง Yield ที่ทำได้จริงกับ Yield มาตรฐานได้จาก -3.01% เหลือ -1.64 % โดยมีแนวโน้มการปรับปรุงที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้พนักงานของบริษัทยังมีทักษะและความมีส่วนร่วมในการปรับปรุงงาน เพิ่มขึ้น และบริษัทมีมาตรฐานในการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอันจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการนำไปสู่การพัฒนาที่ต่อเนื่องและยั่งยืนด้วยตนเองต่อไปen_US
dc.subjectผลิตภาพ Yielden_US
dc.subjectวัตถุดิบen_US
dc.subjectการผลิตen_US
dc.subjectปลาทูน่ากระป๋องen_US
dc.subjectความมีส่วนร่วมของพนักงานen_US
dc.subjectเครื่องมือปรับปรุงคุณภาพen_US
dc.titleการปรับปรุง Yield การใช้วัตถุดิบด้วยความมีส่วนร่วมของพนักงาน และเครื่องมือพื้นฐานในการเพิ่มผลิตภาพen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:บทความวิชาการ



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.