Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4513
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัศม์เดช วานิชชินชัยen_US
dc.date.accessioned2557-11-25T09:30:08Z-
dc.date.available2557-11-25T09:30:08Z-
dc.date.issued2557-11-25T09:30:08Z-
dc.identifier.urihttp://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/4513-
dc.description.abstractการวิจัยเชิงปฏิบัติการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเพิ่ม Yield บรรจุจากการลดน้ำหนักบรรจุเกินโดยใช้ กระบวนการบรรจุปลานิลแช่แข็งในบริษัทผู้ส่งออกปลานิลแช่แข็งรายใหญ่ของประเทศเป็นกรณีศึกษา งานวิจยเริ่มจากการทำความเข้าใจวิธีการตรวจสอบน้ํ้ำหนักสินคาของบริษัทและลูกค้าให้ตรงกัน จากนั้นจึงศึกษาอัตราน้ำหนักปลานิลที่ เปลี่ยนแปลงในแต่ละข้นตอนการผลิตแล้วนำมากำหนดเป็นมาตรฐานการชั่งในแต่ละขั้นตอนพร้อมทั้งอบรมชี้แจงให้พนักงานเห็นถึงความสําคัญของปัญหา โดยมีการมอบหมายความรับผิดชอบ กาหนดตัวชี้วัดและตรวจสอบผลการปฏิบัติงานให้ได้ตามมาตรฐานอย่างสม่ำเสมอในช่วงเวลาของโครงการสามารถลดน้ำหนักบรรจุเกินจาก 3.41% เหลือ 0.99% โดยไม่มีผลกระทบด้านน้ำหนักบรรจุขาดและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน เทคนิคการปรับปรุงดังกล่าว ยังสามารถประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นของบริษัทหรืิอใช้ในอุตสาหกรรมอื่นได้en_US
dc.subjectYielden_US
dc.subjectน้ำหนักบรรจุen_US
dc.subjectปลานิลen_US
dc.subjectอาหารแช่แข็งen_US
dc.subjectลดต้นุทนen_US
dc.titleการเพิ่ม Yield บรรจุปลานิลแช่แข็งจากการลดน้ำหนักบรรจุเกินen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:บทความวิชาการ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
อัศม์เดช วานิชชินชัย Yield KU.pdf129.74 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.