กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5478
ชื่อเรื่อง: ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ณัฐฐิพร อนันตศิริ
คำสำคัญ: มาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัย
การเรียกคืนผลิตภัณฑ์อาหาร/ระบบคุณภาพอาหาร
ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร
ระบบการจัดการความปลอดภัย ของอาหาร ISO 22000
วันที่เผยแพร่: 2560
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยศรีปทุม
แหล่งอ้างอิง: ณัฐฐิพร อนันตศิริ. 2560. "ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด." สารนิพนธ์นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน คณะคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม.
หมายเลขชุด/รายงาน: SPU_ณัฐฐิพร อนันตศิริ_179758
บทคัดย่อ: สารนิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและวิเคราะห์การใช้บังคับกฎหมาย รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด ซึ่งบัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 แต่มาตรการทางกฎหมายที่ใช้ในการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารนั้น ยังคงไม่เพียงพอที่จะสามารถคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารได้ตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย เนื่องจากในปัจจุบันผู้บริโภคยังคงได้รับอันตรายจากการที่ผลิตภัณฑ์อาหารที่ปนเปื้อนทั้งทาง ด้านจุลินทรีย์ (Biological) เคมี (Chemical) และชีวภาพ (Physical) ที่ส่งผลต่อสุขภาพอนามัย ของผู้บริโภค อีกทั้งยังส่งผลต่อความเชื่อมั่น ในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทยทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้า ความสามารถในการแข่งขันด้านตลาดลดลง ภาพพจน์ของประเทศไทยเกิดความเสียหายไม่น่าเชื่อถือในตลาดโลก จึงจำเป็นต้องศึกษาเปรียบเทียบแนวคิด ทฤษฎี และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว
รายละเอียด: ณัฐฐิพร อนันตศิริ. ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด. นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน คณะคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. 2560
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5478
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:LAW-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์



รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น