Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5577
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | คุณานนท์ จงทอง | en_US |
dc.date.accessioned | 2018-08-31T07:32:10Z | - |
dc.date.available | 2018-08-31T07:32:10Z | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.identifier.citation | คุณานนท์ จงทอง. 2559. "การลดความเสียหายจากกระบวนการขนส่งสินค้าปลาทะเลแช่แข็ง กรณีศึกษา ห้องเย็น ส.ทรัพย์สมุทร สาขา บุรีรัมย์." การค้นคว้าอิสระวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | en_US |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5577 | - |
dc.description | คุณานนท์ จงทอง. การลดความเสียหายจากกระบวนการขนส่งสินค้าปลาทะเลแช่แข็ง กรณีศึกษา ห้องเย็น ส.ทรัพย์สมุทร สาขา บุรีรัมย์. การค้นคว้าอิสระนี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปีการศึกษา 2559. | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระเรื่อง การลดความเสียหายจากกระบวนการขนส่งสินค้าปลาทะเลแช่แข็ง กรณีศึกษา ห้องเย็น ส.ทรัพย์สมุทร สาขา บุรีรัมย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางการลดความเสียหายจากการขนส่งปลาทะเลแช่แข็ง จากการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยแผนผังก้างปลา พบสาเหตุสำคัญของความเสียหายซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งที่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อคุณภาพสินค้า จากระยะเวลาในการศึกษารวบรวมข้อมูลในระยะเวลา 6 เดือน พบมูลค่าความเสียหายเป็นมูลค่า 171,650 บาท ดังนั้นผู้วิจัยจึงศึกษาหาแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ผลการวิเคราะห์หาแนวทางผู้วิจัยจึงเปรียบเทียบ 2 วิธีคือ การเสริมผนังกันความร้อนและการติดตั้งแอร์ ซึ่งทั้ง 2 วิธี ช่วยลดความเสียหายของสินค้าได้ 100% แต่การเสริมผนังกันความร้อนมีต้นทุนที่ต่ำกว่า ทำให้มีระยะเวลาในการคืนทุนที่เร็วกว่าอยู่ที่ 3 เดือน 24 ซึ่งคุ้มค่าในการลงทุน ซึ่งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจะคืนทุนอยู่ที่ 24-36 เดือน ดังนั้นการลงทุนในการปรับปรุงรถขนส่งครั้งนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพในการคืนทุนที่ดีมากเพราะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือน 24 วัน | en_US |
dc.description.sponsorship | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปีการศึกษา 2559. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศรีปทุม | en_US |
dc.relation.ispartofseries | SPU_คุณานนท์ _2559 | en_US |
dc.subject | การลดความเสียหาย | en_US |
dc.subject | การแช่แข็งอาหาร | en_US |
dc.title | การลดความเสียหายจากกระบวนการขนส่งสินค้าปลาทะเลแช่แข็ง กรณีศึกษา ห้องเย็น ส.ทรัพย์สมุทร สาขา บุรีรัมย์ | en_US |
dc.title.alternative | THE REDUCTION DAMAGE IN FISH FROZEN TRANSPORTATION PROCESS CASE STUDY: S.SUBSAMUT FROZEN BRACH BURIRUM | en_US |
dc.type | Other | en_US |
Appears in Collections: | CLS-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
หน้าปก.pdf | 59.83 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทคัดย่อ.pdf | 249.34 kB | Adobe PDF | View/Open | |
กิตติกรรมประกาศ.pdf | 192.88 kB | Adobe PDF | View/Open | |
สารบัญ.pdf | 242.49 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 1.pdf | 232.57 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 2.pdf | 650.16 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 3.pdf | 236.64 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 4.pdf | 382.38 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 5.pdf | 249.65 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.