Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6049
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่งอาหารทะเลสดของลูกค้าในเขตท่าเรือคลองด่าน
Other Titles: FACTORS AFFECTING THE DECISION IN CHOOSING TRANSPORTATION SERVICE OF SEAFOOD KLONGDAN PORT SAMUTPRAKARN PROVINCE
Authors: ณัฐญา เบญจเพชร
Keywords: ส่วนประสมทางการตลาด
การตัดสินใจเลือกใช้บริการ
ความสัมพันธ์ในห่วงโซ่อุปทาน
การขนส่งสินค้น
อาหารทะเล
Issue Date: 8-March-2562
Abstract: การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่งอาหารทะเลสดของลูกค้าในเขตท่าเรือคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มผู้ประกอบการการประมง กลุ่มพ่อค้าคนกลางทั้งในเขตคลองด่าน และกลุ่มพ่อค้าคนกลางจากแหล่งอื่น จานวน 1,367 ราย ขนาดกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาวิจัยในครั้งนี้คือ 309 ตัวอย่าง ผลการวิจัยพบว่าปัจจัยความสัมพันธ์ในห่วงโซ่อุปทานระหว่างผู้ให้บริการกับลูกค้า พบว่า ค่าน้าหนักความสาคัญของปัจจัยความสัมพันธ์ในห่วงโซ่อุปทานระหว่างผู้ให้บริการกับลูกค้า ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่งอาหารทะเลสดในเขตท่าเรือคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ ได้น้าหนักความสาคัญ เรียงลาดับจากมากไปน้อย ดังนี้ ด้านเวลา รองลงมา คือ ด้านคุณภาพ ด้านการสื่อสาร ด้านการตอบสนองต่อความต้องการ และด้านความปลอดภัย ตามลาดับ ปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด ตามลาดับพบว่า ค่าน้าหนัก ความสาคัญของปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่งอาหารทะเลสดในเขตท่าเรือคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ ได้น้าหนักความสาคัญ เรียงลาดับจากมากไปน้อย ดังนี้ ด้านผลิตภัณฑ์บริการ รองลงมา คือด้านราคา ด้านสถานที่ และด้านการตอบสนองต่อความต้องการ ตามลาดับ
Description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6049
Appears in Collections:S_CHO-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
abstract.pdf104.14 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.