การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน
กำลังโหลด...
วันที่
2564-10-28
ผู้เขียน
ชื่อวารสาร
วารสาร ISSN
ชื่อหนังสือ
สำนักพิมพ์
Sripatum University และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
เชิงนามธรรม
บทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบิน
คำอธิบาย
คำหลัก
การสูญเสียอาหาร, ขยะอาหาร, ครัวการบิน
การอ้างอิง
ธนกร ณรงค์วานิช และมณฑิชา เครือสุวรรณ์. (2564). การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน. ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 (น. 1454). กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยศรีปทุม