เกียรติศักดิ์ โภคาพาณิชย์2563-07-272020-07-272563เกียรติศักดิ์ โภคาพาณิชย์. 2560. "การจัดลำดับงานการให้บริการงานซ่อมบำรุงร้าค้า." ผลงานนักศึกษาวิศวกรรมศาสตรบัณพิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม.https://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6798โครงการสหกิจปัจจุบันร้านอาหารได้มีการตั้งอยู่ในห้างสรพสินค้าอย่างแพรหลายอย่างเช่น ในเครือ ซุปเปอร์สโตร์ซึ่งทางร้านจะมีการใช้แก๊สเป็นปัจจัยหลักในการผลิตอาหารให้แก่ลูกค้า โดยระบบแก๊สจะต้องมีลำดับเวลาในการซ่อมบำรุง ปัจจุบันการวางแผนการจัดลำดับงานเพื่องานซ่อมบำรุง(PM)มีความสำคัญต่อห้างและศูนย์การค้าเป็นอย่างมาก บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิธีการจัดลำดับงานในการให้บริการซ่อมบำรุง (PM) และวิเคราะห์ปัญหาการซ่อมบำรุงที่อุปกรณ์มีการชำรุดแต่ไม่มีการเปลี่ยนอุปกรณ์ตามทีตรวจพบ จากการตรวจสอบพบว่าอุปกรณ์ที่ชำรุดไม่ได้มีการเปลี่ยนตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ดังนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการจัดลำดับงานและการซ่อมบำรุงจึงใช้ทฤษฎีการจัดลำดับงาน ทฤษฎีการซ่อมบำรุงเชิงป้องกันและทฤษฎีก้างปลาเพื่อวิเคราะห์ปัญหาthงานซ่อมบำรุงร้านค้าในเครือซุปเปอร์สโตร์ทฤษฎีการบำรุงรักษาเชิงป้องกันการจัดลำดับงานการให้บริการงานซ่อมบำรุงร้านค้าServices Maintenance Scheduling fo Food Gas StationOther