Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7973
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorผศ.ธนกร ณรงค์วานิชth_TH
dc.date.accessioned2022-01-31T02:21:24Z-
dc.date.available2022-01-31T02:21:24Z-
dc.date.issued2564-10-28-
dc.identifier.urihttp://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7973-
dc.description.abstractบทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบินth_TH
dc.language.isothth_TH
dc.subjectปัญหาขยะครัวการบินth_TH
dc.titleการจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน Management of Food Waste for Airline Cateringth_TH
dc.typeWorking Paperth_TH
Appears in Collections:CTH-03. บทความวิชาการ/วิจัย (อื่นๆ)



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.