กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5079
ชื่อเรื่อง: | ศูนย์การเรียนรู้เกสรอินทรีย์ |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | Organic Learning Center |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | อินทร์ธราพร คงแก้ว |
คำสำคัญ: | ศูนย์การเรียนรู้ เกสรอินทรีย์ Organic Learning Center |
วันที่เผยแพร่: | 2558 |
สำนักพิมพ์: | หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
แหล่งอ้างอิง: | อินทร์ธราพร คงแก้ว. 2558. "ศูนย์ศึกษาและวิจัยพันธุ์ไม้วงศ์ยางสวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย จังหวัดตรัง." ผลงานนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. |
หมายเลขชุด/รายงาน: | 54052798_อินทร์ธราพร คงแก้ว |
บทคัดย่อ: | ปัจจุบันนี้ผู้คนทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น ในการดูแลสุขภาพนั้น การเลือกกินอาหารที่ดีต่อสขุภาพก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งในตอนนี้ผักผลไม้เป็นส่วนประกอบใน การทำอาหารที่ใช้บริโภคกันอยู่ทุกวัน แต่ขึ้นตอนการผลิตนัั้นยังใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเคมีเป็น จำนวนมาก ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อร่างกายของผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อมจึงทำให้เกิดกระแส ความตื่นตัวเพื่อที่หาแนวทางในการทำการเกษตรกรรมโดยหลีกหนีการเกษตรที่ใช้สารเคมี ซึ่ง กระแสนี้ส่งผลทำให้เกิดตลาดสินค้าสำหรับผลผลิตจากการเกษตรอินทรีย์มากขึ้น แต่ยังมีการทำ เกษตรอินทรีย์เป็นส่วนน้อยเมื่อนำมาเทียบกับการทำเกษตรกรรมในปัจจุบัน จากกระแสที่กำลัง เกิดขึ้นนั้นจึงทำให้เกษตรอินทรีย์ที่มีการเพาะปลูกผักออร์แอนิกหรือผักอินทรีย์ ซึ่งผักประเภทนี้ ใช้วิธีการปลูกแบบองค์รวมที่ใส่ใจทุกรายละเอียด โดยมีขั้นตอนที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเพาะ- ปลูกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติ |
รายละเอียด: | วิทยานิพนธ์ทางสถาปัตยกรรม หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5079 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | ARC-08. ผลงานนักศึกษา |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
54052798_Intaraporn_Khongkaew.pdf | 30.96 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น