Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5350
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorณัฐฐิพร อนันติริen_US
dc.date.accessioned2017-09-12T06:31:06Z-
dc.date.accessioned2017-09-12T06:31:10Z-
dc.date.available2017-09-12T06:31:06Z-
dc.date.available2017-09-12T06:31:10Z-
dc.date.issued2559-
dc.identifier.citationณัฐฐิพร อนันติริ. 2559. ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหาร ที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด.en_US
dc.identifier.urihttp://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5350-
dc.descriptionมหาวิทยาลัยศรีปทุมen_US
dc.description.abstractสารนิพนธ์นี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ปัญหาเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด ซึ่งมีกฎหมายบัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 แต่มาตรการทางกฎหมายที่ใช้ในการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารนั้นยังคงไม่เพียงพอที่จะให้ความคุ้มครองแก่ผู้บริโภคในด้านอาหารได้ตามวัตถุประสงค์ของพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เนื่องจากผู้บริโภคยังคงได้รับอันตรายจากการผลิตภัณฑ์อาหารที่ปนเปื้อนทั้งทางด้านจุลินทรีย์ เคมี และชีวภาพ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพและอนามัยของผู้บริโภค อีกทั้งยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้า เป็นผลให้ความสามารถในการแข่งขันด้านการตลาดลดลง ภาพพจน์ของประเทศไทยเกิดความเสียหายและทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือในตลาดโลก สารนิพนธ์นี้จึงมุ่งศึกษาวิเคราะห์และเปรียบเทียบแนวคิด ทฤษฎี และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อค้นหานิติวิธี (Legal Method) ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวen_US
dc.description.sponsorshipนักศึกษาปริญญาโท คณะนิติศาสตร์ กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน มหาวิทยาลัยศรีปทุมen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยศรีปทุมen_US
dc.relation.ispartofseries2559en_US
dc.subjectมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยen_US
dc.subjectการเรียกคืนผลิตภัณฑ์อาหารen_US
dc.subjectระบบคุณภาพอาหารen_US
dc.subjectการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตในการผลิตอาหารen_US
dc.subjectการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ISO 22000)en_US
dc.subjectCONTROL MEASURE FOR NON SAFETY FOOD PRODUCTSen_US
dc.subjectFOOD PRODUCT RECALLen_US
dc.subjectFOOD QUALITY SYSTEMen_US
dc.subjectANALYSIS OF HAZARD AND CRITICAL FOOD PRODUCTen_US
dc.subjectFOOD SAFETY MANAGEMENT (ISO 22000)en_US
dc.titleปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหาร ที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาดen_US
dc.title.alternativeLEGAL PROBLEMS OF MEASURES TO CONTROL UNSAFE FOOD PRODUCTS IN THE MARKETen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:LAW-08. ผลงานนักศึกษา
LAW-08. ผลงานนักศึกษา



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.