Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6076
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ณรงค์ชัย ธเนศธรรมกิตติ์ | en_US |
dc.date.accessioned | 2019-03-08T07:28:24Z | - |
dc.date.available | 2019-03-08T07:28:24Z | - |
dc.date.issued | 2562-03-08 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6076 | - |
dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี | en_US |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้คือ 1) เพื่อศึกษาหลักการพื้นฐานของการบริหารงานคุณภาพ ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล 2) เพื่อศึกษาความสาเร็จ ของกระบวนการโลจิสติกส์ ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล 3) เพื่อศึกษาลักษณะขององค์กรที่ส่งผลต่อปัจจัยความสาเร็จ ของกระบวนการโลจิ สติกส์ ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร 4) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ ระหว่าง หลักการพื้นฐานของการบริหารงานคุณภาพกับความสาเร็จของกระบวนการโลจิสติกส์ ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการ วิจัยคือ พนักงานจากโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จา นวน 203 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ผลการวิจัยพบว่า 1) หลักการพื้นฐานของการบริหารงานคุณภาพโดยรวมและรายด้านอยู่ ในระดับมากที่สุด 2)ปัจจัยที่มีผลต่อความสาเร็จของกระบวนการโลจิสติกส์ โดยรวมและรายด้าน อยู่ในระดับมาก ด้านการตอบสนองที่รวดเร็ว มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด 3)ลักษณะขององค์กรที่มีกลุ่ม ธุรกิจแตกต่างกันส่งผลต่อปัจจัยความสาเร็จของกระบวนการโลจิสติกส์ ของโรงงานอุตสาหกรรม อาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ด้านการสร้างความแตกต่าง แตกต่างกันอย่างมี นัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ .05 4) หลักการพื้นฐานของการบริหารงานคุณภาพส่งผลต่อความสาเร็จ ของกระบวนการโลจิสติกส์ ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ในด้านการเป็นผู้นำ ด้านต้นทุน ด้านการสร้างความแตกต่าง ด้านการตอบสนองที่รวดเร็ว มีความสัมพันธ์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.subject | การบริหารงานคุณภาพ | en_US |
dc.subject | ความสำเร็จของกระบวนการ | en_US |
dc.subject | โลจิสติกส์ | en_US |
dc.subject | โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารคุณภาพที่มีต่อความสำเร็จในการบริหารโลจิสติกส์ของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล | en_US |
dc.title.alternative | THE RELATIONSHIP BETWEEN TOTAL QUALITY MANAGEMENT ON SUCCESSFUL LOGISTICS MANAGEMENT IN FOOD INDUSTRY OF THE BANGKOK METROPOLITAN VICINITY | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | S_CHO-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
abstract.pdf | 119.07 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.