Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5210
Title: | ความคิดเห็นของนักบัญชีต่อจรรยาบรรณทางการบัญชีที มีต่อความเชือถือได้ของรายงานทางการเงิน |
Authors: | พินิจ วชิรรัตนวงศ์ |
Keywords: | บัญชี ความเช ือถือ จรรยาบรรณ นักบัญชี |
Issue Date: | 2557 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
Citation: | พินิจ วชิรรัตนวงศ์. 2557. "ความคิดเห็นของนักบัญชีต่อจรรยาบรรณทางการบัญชีที มีต่อความเชื อถือได้ของรายงานทางการเงิน." บัญชีมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม: 1-16. |
Series/Report no.: | SPU_นักศึกษาปริญญาโท_คณะบัญชี_2557 |
Abstract: | การศึกษาวิจัยครั>งนี>มีวัตถุประสงค์เพื อ (1) ศึกษาถึงความหมายและลักษณะจรรยาบรรณที นักบัญชีพึงมี (2) ศึกษาระดับความคิดเห็นของนักบัญชีต่อจรรยาบรรณที นักบัญชีควรนำไปใช้ในการจัดทำรายงานทางการเงินให้มีความเชื อถือได้ (3) ศึกษาถึงความเชื อถือได้ของรายงานทางกาเงินที จะนำไปเผยแพร่ให้กับบุคคลที เกี ยวข้อง (4) ทราบถึงความสัมพันธ์จรรยาบรรณทางการบัญชีท ีเกิดขึน> ในการจัดทำรายงานทางการเงินให้มีความเช ือถือได้ (5) หาแนวทางในการแก้ไขปัญหาทางด้านจรรยาบรรณทางการบัญชีท ีเกิดขึน> ในการจัดทำรายงานทางการเงินให้มีความเช ือถือได้ กลุ่มตัวอย่างเป็ นนักบัญชี ซ ึงได้มาจดทะเบียนกับสภาวิชาชีพบัญชีแล้ว ใช้การเลือกตัวอย่างโดยอาศัยหลักความน่าจะเป็น โดยใช้วิธีการเลือกตัวอย่างโดยวิธีการสุ่มอย่างง่าย โดยวิธีการจับสลาก มาดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปเพื อการวิจัยทางสังคมศาสตร์ ในการคำนวณหาค่าความถี , ค่าร้อยละ, ค่าเฉลี ยมัชฌิมเลขคณิตและค่าส่วนเบี ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ t-test ,หาค่าความสัมพันธ์ด้วย Pearson Correlation |
Description: | No.97_ความคิดเห็นของนักบัญชีต่อจรรยาบรรณทางการบัญชีที มีต่อความเชือถือได้ของรายงานทางการเงิน, มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5210 |
Appears in Collections: | ACC-08. ผลงานนักศึกษา |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
97ความคิดเห็นของนักบัญชีต่อจรรยาบรรณทางการบัญชีที่มีต่อความเชื่อถือได้ของรายงานทางการเงิน พินิจ-วชิรรัตนวงศ์.pdf | 207.64 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.