Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6126
Title: | ปัจจัยด้านคุณภาพการบริการของโรงเรียนสอนทำอาหารมีผลต่อความพึงพอใจของผู้เรียนในโรงเรียนสอนทำอาหารแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี |
Other Titles: | FACTORS OF SERVICE QUELITY OF COOKING SCHOOL EFFECTING STUDENTS SATISFACTION OF A COOKING SCHOOL IN PATAYA CHONBURI PROVINCE |
Authors: | ศรีอำพร บัวบาน |
Keywords: | คุณภาพการบริการ ความพึงพอใจโรงเรียนสอนทำอาหาร |
Issue Date: | 9-March-2562 |
Abstract: | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจของผู้เรียนโรงเรียนสอน ทำอาหาร (2 ) เพื่อเปรียบเทียบความพึงพอใจของผู้เรียนโรงเรียนสอนทำอาหารจาแนกโดยปัจจัย ส่วนบุคคล (3) เพื่อศึกษาระดับอิทธิพลของคุณภาพการให้บริการของโรงเรียนสอนทำอาหารที่มี ต่อระดับความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อโรงเรียนสอนทำอาหาร กลุ่มตัวอย่างเป็นผู้เรียนในโรงเรียน สอนทำอาหาร จานวน 200 ตัวอย่าง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าความเบี่ยงเบน มาตรฐาน ส่วนการทดสอบสมมติฐานจะใช้การวิเคราะห์ค่าสถิติ การทดสอบที การวิเคราะห์ความ แปรปรวนแบบทางเดียว และการวิเคราะห์การถดถอยแบบเส้นตรงพหุคูณเพื่อหาค่าระดับอิทธิพล ระหว่างตัวแปร ผลการศึกษาพบว่าปัจจัย (1) ความพึงพอใจของผู้เรียนโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีต่อโรงเรียน สอนทำอาหาร โดยรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก ( x = 3.84, SD = 0.79) (2) ด้านความพึงพอใจของ ผู้เรียน จำแนกตามลักษณะทางปัจจัยส่วนบุคคล ไม่แตกต่าง (3) ปัจจัยด้านคุณภาพการให้บริการที่มีผล ต่อระดับความพึงพอใจของผู้เรียนในโรงเรียนสอนทำอาหาร ได้แก่ ด้านการให้บริการ (β = 0.28, p=0.00) ด้านความน่าเชื่อถือของโรงเรียน (β = 0.31, p= 0.00) ด้าน และด้านค่าใช้จ่ายในการเรียน (β = 0.24, p = 0.00) ตามลำดับ |
Description: | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6126 |
Appears in Collections: | S_CHO-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
abstract.pdf | 613.13 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.