Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7200
Title: ความพึงพอใจและความไม่พึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด
Authors: วรรณกานต์ คูมณีปกรณ์
Keywords: ความพึงพอใจและความไม่พึงพอใจ
การปฏิบัติงาน
บริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด
Issue Date: 2546
Abstract: วิทยานิพนธ์ฉบับนี้มีวัตถุปรงค์ เพื่อการศึกษาระดับความพึงพอใจและความไม่พึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด และเปรียบเทียบความพึงพอใจและความไม่พึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด โดยจำแนกตามเพศ อายุ และตำแหน่ง กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ พนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด ปี 2546 จำนวน 144 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามมีลักษณะเป็นแบบจรวจสอบรายการและมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อฒุลได้แก่ ค่าร้อยละคะแนนเฉลี่ย ส่วนเบียงเบนมาตรฐาน ค่าที t-test วิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (one-way analysis of variance) และถ้าพบว่ามีความแตกต่างจึงทำการเปรียบเทียบความแตกต่างเป็นรายคู่ ผลการวิจัย พบว่า 1. พนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด มีความพึงพอใจในการปฏิบัติงานอยูในระดับมาก และมีความไม่พึงพอใจในการปฏิบัติงานอยุในระดับปานกลาง 2. ความคิดเห็นเกี่ยวกับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด ระหว่างเพศชายกับเพศหญิงไม่แตกต่างกัน ระหว่างพนักงานฝ่ายอำนวยการกับฝ่ายผลิตไม่แตกต่างกันระหว่างอายุต่ำกว่า 25 ปี – 35 ปี และ 35 ปี ขึ้นไป มีความแตตก่างกัน โดยผู้ที่มีอายุ 25 ปี – 35 ปี มีค่าเฉลี่ยมากกว่าผู้ที่มีอายุ ต่ำกว่า 25 ปี ส่วนผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี กับ 35 ปี ขึ้นไป และอายุ 25 ปี – 35 ปี ขึ้นไม่แตกต่างกัน 3. ความคิดเห็นเกี่ยวกับความไม่พึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท อาภากร การ์เม้นท์ จำกัด ระหว่างเพศชายกับเพศหญิง ไม่แตกต่างกัน ระหว่างพนักงานฝ่ายอำนวยการกับพนักงานฝ่ายผลิตไม่แตกต่างกัน ระหว่างอายุ 25 ปี – 35 ปี และ 35 ปี ขึ้นไป ไม่แตกต่างกัน
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7200
Appears in Collections:S_CHO-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
บทคัดย่อ.pdf93.93 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.