Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ธนกร ณรงค์วานิช | th_TH |
dc.date.accessioned | 2022-01-31T02:17:59Z | - |
dc.date.available | 2022-01-31T02:17:59Z | - |
dc.date.issued | 2564-10-28 | - |
dc.identifier.citation | ธนกร ณรงค์วานิช และมณฑิชา เครือสุวรรณ์. (2564). การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน. ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 (น. 1454). กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยศรีปทุม | th_TH |
dc.identifier.isbn | (e-book) 978-974-655-469-5 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968 | - |
dc.description.abstract | บทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบิน | th_TH |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | Sripatum University และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม | th_TH |
dc.subject | การสูญเสียอาหาร, ขยะอาหาร, ครัวการบิน | th_TH |
dc.title | การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน | th_TH |
dc.title.alternative | MANAGEMENT OF FOOD WASTE FOR AIRLINE CATERING | th_TH |
dc.type | Article | th_TH |
Appears in Collections: | CTH-05. บทความที่ประชุมวิชาการ (ระดับชาติ) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน (ผศ.ธนกร ณรงค์วานิช).pdf | 870.93 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.