กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968
ชื่อเรื่อง: | การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | MANAGEMENT OF FOOD WASTE FOR AIRLINE CATERING |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | ธนกร ณรงค์วานิช |
คำสำคัญ: | การสูญเสียอาหาร, ขยะอาหาร, ครัวการบิน |
วันที่เผยแพร่: | 28-ตุลาคม-2564 |
สำนักพิมพ์: | Sripatum University และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
แหล่งอ้างอิง: | ธนกร ณรงค์วานิช และมณฑิชา เครือสุวรรณ์. (2564). การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน. ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 (น. 1454). กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
บทคัดย่อ: | บทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบิน |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968 |
ISBN: | (e-book) 978-974-655-469-5 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | CTH-05. บทความที่ประชุมวิชาการ (ระดับชาติ) |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน (ผศ.ธนกร ณรงค์วานิช).pdf | 870.93 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น