กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/8261
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
---|---|---|
dc.contributor.author | กุสุมา ไชยโชติ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2022-05-19T08:45:34Z | - |
dc.date.available | 2022-05-19T08:45:34Z | - |
dc.date.issued | 2565 | - |
dc.identifier.citation | กุสุมา ไชยโชติ. 2560. “การลดระยะเวลาการเติมสินค้าหน้าชั้นวางโดยใช้ระบบคัมบัง กรณีศึกษา ธุรกิจค้าปลีก.” การค้นคว้าอิสระวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | th_TH |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/8261 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงกระบวนการเติมสินค้าบนชั้นวางของหาแนวทางการลดระยะเวลาเติมสินค้าบนชั้นวางสำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยชะระบบคัมบัง โดยการนำหลักการ ECRS ช่วยในการวิเคราะห์ลดความสูญเปล่าและนำระบบคัมบัง มาช่วยในการเบิกสินค้าแบบทันเวลาพอดี จากการศึกษาพบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากสองสาเหตุคือกระบวนการทำงานและโครงสร้างของอาคาร ผลที่ได้จากการปรับปรุงด้วยเทคนิค ECRS สามารถลดระยะเวลาการทำงานได้โดยเฉลี่ย 8.29 นาที โดยการเบิกสินค้ารอบบ่าย รอบเย็น รอบพิเศษ ก่อนปรับปรุงด้วยเทคนิค ECRS มีขั้นตอน 30 ขั้นตอน หลังปรับปรุงเหลือ 26 ขั้นตอน ระยะทางการเคลื่อนย้ายลดลงจาก 397.6 เมตร เป็น 397.4 เมตร รอบด่วนก่อนลูกค้าปรับปรุงมีขั้นตอน 23 ขั้นตอน หลังปรับปรุงพบว่าเหลือ 20 ขั้นตอน ระยะการเคลื่อนย้ายลดลงจาก 355.5 เมตร เป็น 352 เมตร กระบวนการทำงานที่ปรับปรุงโดยระบบคัมบัง สามารถลดระยะเวลาการทำงานได้โดยเฉลี่ย 42.04 นาที กิจกรรมการเบิกสินค้านอกระบบรอบบ่าย รอบเย็น รอบพิเศษ ก่อนปรับปรุงมี ขั้นตอน 30 ขั้นตอน หลังปรับปรุงด้วยระบบคัมบัง Kanban พบว่าเหลือ 12 ขั้นตอน ระยะทางการเคลื่อนย้ายเพิ่มขึ้นจาก 397.6 เมตร เป็น 449.7 เมตร รอบด่วนก่อนลูกค้าก่อนปรับปรุงมีขั้นตอน 23 ขั้นตอน หลังปรับปรุงพบว่าเหลือ 12 ขั้นตอน แต่ระยะทางการเคลื่อนย้ายเพิ่มขึ้นจาก 355.5 เมตร เป็น 449.7 เมตร เนื่องจากพนักงานหน้าร้านต้องเดินขึ้นลงลิฟต์มากขึ้น | th_TH |
dc.description.sponsorship | Sripatum University | th_TH |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศรีปทุม | th_TH |
dc.subject | เทคนิค ECRS | th_TH |
dc.subject | ระบบคัมบัง | th_TH |
dc.title | การลดระยะเวลาการเติมสินค้าหน้าชั้นวางโดยใช้ระบบคัมบัง กรณีศึกษา ธุรกิจค้าปลีก | th_TH |
dc.title.alternative | TIME REDUCTION FOR PRODUCT FULFILLMENT ON SHEVES USING KANBAN SYSTEM : CASE STUDY OF RETAILS BUSINESS | th_TH |
dc.type | Thesis | th_TH |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | CLS-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์ |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
ปก - ปกใน.pdf | 811.46 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทคัดย่อ.pdf | 105.75 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
กิตติกรรมประกาศ.pdf | 45.72 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
สารบัญ.pdf | 138.41 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทที่ 1.pdf | 363.23 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทที่ 2.pdf | 1.44 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทที่ 3.pdf | 1.93 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทที่ 4.pdf | 626.22 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บทที่ 5.pdf | 213.81 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
บรรณานุกรม.pdf | 100.56 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
ภาคผนวก.pdf | 355.46 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด | |
ประวัติผู้วิจัย.pdf | 19.91 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น