School of Law
URI ถาวรสำหรับชุมชนนี้
เรียกดู
กำลังเรียกดู School of Law โดย เรื่อง "ANALYSIS OF HAZARD AND CRITICAL FOOD PRODUCT"
ตอนนี้กำลังแสดง1 - 1 ของ 1
ผลลัพธ์ต่อหน้า
ตัวเลือกเรียงลำดับ
รายการ ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหาร ที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด(มหาวิทยาลัยศรีปทุม, 2559) ณัฐฐิพร อนันติริสารนิพนธ์นี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ปัญหาเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด ซึ่งมีกฎหมายบัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 แต่มาตรการทางกฎหมายที่ใช้ในการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารนั้นยังคงไม่เพียงพอที่จะให้ความคุ้มครองแก่ผู้บริโภคในด้านอาหารได้ตามวัตถุประสงค์ของพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เนื่องจากผู้บริโภคยังคงได้รับอันตรายจากการผลิตภัณฑ์อาหารที่ปนเปื้อนทั้งทางด้านจุลินทรีย์ เคมี และชีวภาพ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพและอนามัยของผู้บริโภค อีกทั้งยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้า เป็นผลให้ความสามารถในการแข่งขันด้านการตลาดลดลง ภาพพจน์ของประเทศไทยเกิดความเสียหายและทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือในตลาดโลก สารนิพนธ์นี้จึงมุ่งศึกษาวิเคราะห์และเปรียบเทียบแนวคิด ทฤษฎี และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อค้นหานิติวิธี (Legal Method) ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว