การนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับการกักกัน และห้ามเข้าเขตกำหนด ในวิธีการเพื่อความปลอดภัย
dc.contributor.author | พณิชษา โพธิ | en_US |
dc.date.accessioned | 2562-10-06T05:15:33Z | |
dc.date.available | 2019-10-06T05:15:33Z | |
dc.date.issued | 2562 | |
dc.description | พณิชษา โพธิ. การนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับการกักกัน และห้ามเข้าเขตกำหนด ในวิธีการเพื่อความปลอดภัย. สารนิพนธ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายอาญาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พ.ศ. 2562. | en_US |
dc.description.abstract | สารนิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาเกี่ยวกับการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับมาตรการกักกันและห้ามเข้าเขตกำหนด ในวิธีการเพื่อความปลอดภัยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 39 รวมทั้งศึกษาสภาพปัญหาของการใช้มาตรการกักกันและห้ามเข้าเขตกำหนด โดยศึกษาเปรียบเทียบแนวคิด ทฤษฎี และกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศอังกฤษ และประเทศไทย จากการศึกษาพบว่า ปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีการนำเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับวิธีการเพื่อความปลอดภัยในเรื่องที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ เช่น การกักกัน และห้ามเข้าเขตกำหนด แต่พบว่าประเทศสหรัฐอเมริกามีมาตรการใช้ศูนย์กักกันผู้ถูกคุมประพฤติ หรือการสอดส่องโดยใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นทางเลือกแทนโทษจำคุก และประเทศอังกฤษ มีกรณีที่ศาลมีคาพิพากษารอการลงโทษ และมีคาสั่งกาหนดเงื่อนไขใช้มาตรการห้ามออกนอกสถานที่ หรือห้ามเข้าสถานที่กำหนด หรือในกรณีที่ศาลมีคาสั่งให้ลงโทษในชุมชนโดยมีคาสั่งให้เข้าโปรแกรมห้ามออกนอกสถานที่ห้ามเข้าสถานที่หรือเขตกำหนด โดยส่วนใหญ่มีหลักเกณฑ์ในส่วนที่เป็นสาระสำคัญคล้ายคลึงกัน และมีวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกับวิธีการเพื่อความปลอดภัย เพื่อป้องกันมิให้เกิดการกระทำความผิดซ้าขึ้นในอนาคต และยังทำให้มาตรการกักกันและห้ามเข้าเขตกำหนดสามารถควบคุมดูแลผู้กระทำผิดได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น | en_US |
dc.description.sponsorship | หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายอาญาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม | en_US |
dc.identifier.citation | พณิชษา โพธิ. 2562. "การนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับการกักกัน และห้ามเข้าเขตกำหนด ในวิธีการเพื่อความปลอดภัย." สารนิพนธ์นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายอาญาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | en_US |
dc.identifier.uri | https://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6422 | |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศรีปทุม | en_US |
dc.relation.ispartofseries | SPU_พณิชษา โพธิ_T184597_2562 | en_US |
dc.subject | อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว | en_US |
dc.subject | การกักกัน | en_US |
dc.subject | การห้ามเข้าเขตกำหนด | en_US |
dc.subject | วิธีการเพื่อความปลอดภัย | en_US |
dc.subject | คุมประพฤติ | en_US |
dc.title | การนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวมาใช้ร่วมกับการกักกัน และห้ามเข้าเขตกำหนด ในวิธีการเพื่อความปลอดภัย | en_US |
dc.title.alternative | USE OF ELECTRONIC MONITORING DEVICE TOGETHER WITH DETAINMENT, PROHIBITION TO ENTER INTO A SPECIFIED AREA IN MEASURES OF SAFETY | en_US |
dc.type | Other | en_US |
ไฟล์
ชุดต้นฉบับ
1 - 5 ของ 11
กำลังโหลด...
- ชื่อ:
- 01 Cover ELECTRONIC MONITORING.pdf
- ขนาด:
- 47.85 KB
- รูปแบบ:
- Adobe Portable Document Format
กำลังโหลด...
- ชื่อ:
- 02 Abtract ELECTRONIC MONITORING.pdf
- ขนาด:
- 278.23 KB
- รูปแบบ:
- Adobe Portable Document Format
กำลังโหลด...
- ชื่อ:
- 03 Acknowledgments ELECTRONIC MONITORING.pdf
- ขนาด:
- 67.02 KB
- รูปแบบ:
- Adobe Portable Document Format
กำลังโหลด...
- ชื่อ:
- 04 Content ELECTRONIC MONITORING.pdf
- ขนาด:
- 317.92 KB
- รูปแบบ:
- Adobe Portable Document Format
กำลังโหลด...
- ชื่อ:
- 05 Chapter 1 ELECTRONIC MONITORING.pdf
- ขนาด:
- 384.02 KB
- รูปแบบ:
- Adobe Portable Document Format
มัดใบอนุญาต
1 - 1 ของ 1
ไม่มีรูปขนาดย่อ
- ชื่อ:
- license.txt
- ขนาด:
- 1.71 KB
- รูปแบบ:
- Item-specific license agreed upon to submission
- คำอธิบาย: