Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6055
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการน้้ำแข็งหลอดในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
Other Titles: FACTORS AFFECTING THE ICE MANUFACTURING FOR CONSUMPTION SATISFACTION IN RAYONG PROVINCE
Authors: กนกวรรณ พูลหิรัญ
Keywords: การขนส่ง
ความพึงพอใจในการใช้บริการ
น้ำแข็งหลอด
Issue Date: 8-March-2562
Abstract: การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของ ลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งน้า แข็งหลอดในอา เภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง 2) เพื่อเปรียบเทียบปัจจัยด้าน ลักษณะขององค์กรกับความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งน้า แข็งหลอดในอา เภอบ้านฉาง จังหวัดระยองจา แนกตามลักษณะองค์กร และ 3) เพื่อศึกษาระดับอิทธิพลของคุณภาพการให้บริการ ด้านการขนส่งที่มีผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งน้า แข็งหลอดในอา เภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จา นวนตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้มีจา นวน 186 ราย โดยใช้แบบสอบถามเป็ น เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้ค่าสถิติในการวิเคราะห์ข้อมูลอันได้แก่ การแจกแจง ความถี่ จานวนร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน โดยวิเคราะห์จากโปรแกรม สาเร็จรูปทางคอมพิวเตอร์ ผลการศึกษาพบว่าปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการ น้ำ แข็งหลอดในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ผลการศึกษาพบว่า ผู้ใช้บริการมีระดับความพึงพอใจโดยรวมเกี่ยวกับคุณภาพในการ ให้บริการของลูกค้าที่ใช้บริการน้ำแข็งหลอดในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง อยู่ในระดับมาก ( X = 4.22, SD = 0.16) ส่วนด้านความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งน้้ำแข็งหลอด อยู่ใน ระดับมาก ( X = 4.24, SD = 0.31) ส่วนผลจากการเปรียบเทียบปัจจัยด้านองค์กรกับความพึงพอใจ ของลูกค้าที่ใช้บริการที่ใช้บริการขนส่งน้ำแข็งหลอด พบว่า ประเภทสถานประกอบการที่มีขนาดที่ แตกต่างกัน จะมีความพึงพอใจไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
Description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6055
Appears in Collections:S_CHO-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
abstract.pdf266.73 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.