กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7231
ชื่อเรื่อง: | ความสัมพันธ์ระหว่างกลยุทธ์การตลาดและความพึงพอใจของลูกค้า: กรณีศึกษาร้านอาหารยุโรปในเขตพัทยา |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | ดอกอ้อย ยางแดง |
วันที่เผยแพร่: | 2557 |
บทคัดย่อ: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษา และเปรียบเทียบกลยุทธ์การตลาดบริการ และความพึงพอใจของลูกค้าชาวต่างชาติในการการเลือกใช้บริการร้านอาหารยุโรปจำแนกตามลักษณะทางด้านประชากรศาสตร์ 2) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างกลยุทธ์การตลาดบริการ และความพึงพอใจโดยรวมจากการใช้บริการร้านอาหารยุโรปกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติหรือเป็นผู้ประกอบธุรกิจที่มารับประทานอาหารที่ร้านอาหารยุโรปในเขตพัทยา จำนวน 400 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่า t-test ANOVA และค่าสัมประสิทธิสหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการวิจัย พบว่า กลยุทธ์การตลาดบริการร้านอาหารยุโรปที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (ค่าเฉลี่ย = 4.55) ความพึงพอใจกลยุทธ์การตลาดบริการร้านอาหารยุโรปที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (ค่าเฉลี่ย = 4.54) ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ผู้บริโภคที่มีเพศอายุต่างกันมีกลยุทธ์การตลาดบริการที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารยุโรปในภาพรวมแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนสถานภาพ และลักษณะของผู้บริโภคไม่แตกต่างกัน ส่วนผู้บริโภคที่มีเพศ อายุ ต่างกันมีความพึงพอใจโดยรวมที่ส่งผลต่อการเลือกร้านอาหารยุโรปแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนสถานภาพทางครอบครัว และลักษณะของผู้บริโภคต่างกันมีความพึงพอใจ โดยรวมที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารยุโรปไม่แตกต่างกัน และกลยุทธ์การตลาดบริการร้านอาหารยุโรปโดยรวม และรายด้านกับความพึงพอใจ โดยรวม พบว่า มีความสัมพันธ์กันที่ระดับนัยสำคัญ .01 โดยระดับความสัมพันธ์อยู่ในระดับสูง และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7231 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | S_CHO-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
บทคัดย่อ.pdf | 83.78 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น