Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968
Title: การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน
Other Titles: MANAGEMENT OF FOOD WASTE FOR AIRLINE CATERING
Authors: ธนกร ณรงค์วานิช
Keywords: การสูญเสียอาหาร, ขยะอาหาร, ครัวการบิน
Issue Date: 28-October-2564
Publisher: Sripatum University และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
Citation: ธนกร ณรงค์วานิช และมณฑิชา เครือสุวรรณ์. (2564). การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน. ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 (น. 1454). กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยศรีปทุม
Abstract: บทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบิน
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968
ISBN: (e-book) 978-974-655-469-5
Appears in Collections:CTH-05. บทความที่ประชุมวิชาการ (ระดับชาติ)



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.