Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968
Title: | การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน |
Other Titles: | MANAGEMENT OF FOOD WASTE FOR AIRLINE CATERING |
Authors: | ธนกร ณรงค์วานิช |
Keywords: | การสูญเสียอาหาร, ขยะอาหาร, ครัวการบิน |
Issue Date: | 28-October-2564 |
Publisher: | Sripatum University และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
Citation: | ธนกร ณรงค์วานิช และมณฑิชา เครือสุวรรณ์. (2564). การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน. ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 (น. 1454). กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยศรีปทุม |
Abstract: | บทความนี้วัตถุประสงค์ 1. เพื่อศึกษาปัญหาขยะของครัวการบิน 2. เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาขยะของครัวการบิน อันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการปัญหาขยะในครัวการบิน เนื่องจากอาหารที่ถูกผลิตออกมาในโลกประมาณ 1 ใน 3 นั้นกลายเป็นขยะอาหารที่เป็นเศษอาหารและไม่สามารถนำมารับประทานได้ แต่ต้องนำมาทิ้งกลายเป็นขยะอาหารในปริมาณจำนวนมากหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข หรือสร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภค ในครัวการบินเพื่อเป็นการลดต้นทุนและลดการสูญเสียอาหารหรือขยะอาหาร และช่วยในการลดปริมาณขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตอาหารในครัวการบิน และลดปริมาณอาหารที่เหลือจากการให้บริการบนเครื่องบิน |
URI: | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7968 |
ISBN: | (e-book) 978-974-655-469-5 |
Appears in Collections: | CTH-05. บทความที่ประชุมวิชาการ (ระดับชาติ) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
การจัดการปัญหาขยะอาหารของครัวการบิน (ผศ.ธนกร ณรงค์วานิช).pdf | 870.93 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.