การเพิ่ม Yield บรรจุปลานิลแช่แข็งจากการลดน้ำหนักบรรจุเกิน

กำลังโหลด...
รูปภาพขนาดย่อ

วันที่

2557-11-25T09:30:08Z

ชื่อวารสาร

วารสาร ISSN

ชื่อหนังสือ

สำนักพิมพ์

เชิงนามธรรม

การวิจัยเชิงปฏิบัติการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเพิ่ม Yield บรรจุจากการลดน้ำหนักบรรจุเกินโดยใช้ กระบวนการบรรจุปลานิลแช่แข็งในบริษัทผู้ส่งออกปลานิลแช่แข็งรายใหญ่ของประเทศเป็นกรณีศึกษา งานวิจยเริ่มจากการทำความเข้าใจวิธีการตรวจสอบน้ํ้ำหนักสินคาของบริษัทและลูกค้าให้ตรงกัน จากนั้นจึงศึกษาอัตราน้ำหนักปลานิลที่ เปลี่ยนแปลงในแต่ละข้นตอนการผลิตแล้วนำมากำหนดเป็นมาตรฐานการชั่งในแต่ละขั้นตอนพร้อมทั้งอบรมชี้แจงให้พนักงานเห็นถึงความสําคัญของปัญหา โดยมีการมอบหมายความรับผิดชอบ กาหนดตัวชี้วัดและตรวจสอบผลการปฏิบัติงานให้ได้ตามมาตรฐานอย่างสม่ำเสมอในช่วงเวลาของโครงการสามารถลดน้ำหนักบรรจุเกินจาก 3.41% เหลือ 0.99% โดยไม่มีผลกระทบด้านน้ำหนักบรรจุขาดและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน เทคนิคการปรับปรุงดังกล่าว ยังสามารถประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นของบริษัทหรืิอใช้ในอุตสาหกรรมอื่นได้

คำอธิบาย

คำหลัก

Yield, น้ำหนักบรรจุ, ปลานิล, อาหารแช่แข็ง, ลดต้นุทน

การอ้างอิง

คอลเลคชัน