Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5478
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ณัฐฐิพร อนันตศิริ | en_US |
dc.date.accessioned | 2018-01-09T07:49:48Z | - |
dc.date.available | 2018-01-09T07:49:48Z | - |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.identifier.citation | ณัฐฐิพร อนันตศิริ. 2560. "ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด." สารนิพนธ์นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน คณะคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | en_US |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/5478 | - |
dc.description | ณัฐฐิพร อนันตศิริ. ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด. นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน คณะคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. 2560 | en_US |
dc.description.abstract | สารนิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและวิเคราะห์การใช้บังคับกฎหมาย รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด ซึ่งบัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 แต่มาตรการทางกฎหมายที่ใช้ในการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารนั้น ยังคงไม่เพียงพอที่จะสามารถคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารได้ตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย เนื่องจากในปัจจุบันผู้บริโภคยังคงได้รับอันตรายจากการที่ผลิตภัณฑ์อาหารที่ปนเปื้อนทั้งทาง ด้านจุลินทรีย์ (Biological) เคมี (Chemical) และชีวภาพ (Physical) ที่ส่งผลต่อสุขภาพอนามัย ของผู้บริโภค อีกทั้งยังส่งผลต่อความเชื่อมั่น ในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทยทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้า ความสามารถในการแข่งขันด้านตลาดลดลง ภาพพจน์ของประเทศไทยเกิดความเสียหายไม่น่าเชื่อถือในตลาดโลก จึงจำเป็นต้องศึกษาเปรียบเทียบแนวคิด ทฤษฎี และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว | en_US |
dc.description.sponsorship | นิติศาสตรมหาบัณฑิต กลุ่มวิชากฎหมายมหาชน คณะคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศรีปทุม | en_US |
dc.relation.ispartofseries | SPU_ณัฐฐิพร อนันตศิริ_179758 | en_US |
dc.subject | มาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัย | en_US |
dc.subject | การเรียกคืนผลิตภัณฑ์อาหาร/ระบบคุณภาพอาหาร | en_US |
dc.subject | ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร | en_US |
dc.subject | ระบบการจัดการความปลอดภัย ของอาหาร ISO 22000 | en_US |
dc.title | ปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ปลอดภัยในท้องตลาด | en_US |
dc.type | Other | en_US |
Appears in Collections: | LAW-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
00 ปก.pdf | 195.92 kB | Adobe PDF | View/Open | |
01 บทคัดย่อ.pdf | 112.14 kB | Adobe PDF | View/Open | |
02 ABSTRACT.pdf | 84.16 kB | Adobe PDF | View/Open | |
03 กิตติกรรมประกาศ.pdf | 84.06 kB | Adobe PDF | View/Open | |
04 ใบรับรองสารนิพนธ์.pdf | 97.79 kB | Adobe PDF | View/Open | |
05 สารบัญ.pdf | 234.85 kB | Adobe PDF | View/Open | |
06 บทที่ 1.pdf | 252.31 kB | Adobe PDF | View/Open | |
07 บทที่ 2.pdf | 839.74 kB | Adobe PDF | View/Open | |
08 บทที่ 3.pdf | 726.5 kB | Adobe PDF | View/Open | |
09 บทที่ 4.pdf | 386.95 kB | Adobe PDF | View/Open | |
010 บทที่ 5.pdf | 168.01 kB | Adobe PDF | View/Open | |
011 บรรณานุกรม.pdf | 296.97 kB | Adobe PDF | View/Open | |
012 ประวัติผู้เขียน.pdf | 84.61 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.