Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7795
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ณิชากร พีระพันธุ์ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2021-11-26T06:31:18Z | - |
dc.date.available | 2021-11-26T06:31:18Z | - |
dc.date.issued | 2564 | - |
dc.identifier.citation | ณิชากร พีระพันธุ์. 2560. "การพัฒนาระบบการบริหารสินค้าคงคลังโดยผู้จัดจำหน่ายบนหน้าเว็บแอพพลิเคชั่น ประเภทสินค้า Non-Food กรณีศึกษา: บริษัทเซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด." วิทยานิพนธ์วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม. | th_TH |
dc.identifier.uri | http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/7795 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิเคราะห์ปัญหาการบริหารจัดการสินค้าคงคลังประเภท Non-Food และพัฒนาระบบการบริหารสินค้าคงคลังโดยผู้จัดจำหน่าย (Vendor Management Inventory : VMI) มาใช้ในการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง เพื่อลดปัญหาสินค้าขาดมือ โดยศึกษาภาพรวมของการบริหารสินค้าคงคลังของบริษัทกรณีศึกษาและการบริหารสินค้าคงคลังโดยผู้จัดจำหน่าย เพื่อออกแบบและประยุกต์ระบบ VMI บนหน้าเว็บแอพพลิเคชั่นสำหรับใช้ในการบริหารสินค้าคงคลังและเก็บข้อมูล เพื่อเปรียบเทียบจำนวนสินค้าขาดมือก่อนและหลังการนำระบบ VMI มาใช้ กลุ่มตัวอย่างของการศึกษาเรื่องนี้คือ ผู้จัดจำหน่าย (Supplier) ทั้งหมด 9 บริษัท ผลการวิจัยพบว่าระบบ VMI ที่พัฒนาขึ้นนั้น สามารถใช้งานได้จริง สามารถลดจำนวนสินค้าขาดมือได้ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับปี 2559 ซึ่งบางเดือนสินค้าขาดมือเป็นศูนย์ (Zero OOS) นอกจากนี้ยังสามารถลดขั้นตอนและระยะเวลาการทำงานภายในองค์กรจากเดิม 13 วัน เหลือเพียง 7 วัน คิดเป็นร้อยละ 46.15 | th_TH |
dc.description.sponsorship | Sripatum University | th_TH |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศรีปทุม | th_TH |
dc.subject | การบริหารสินค้าคงคลัง | th_TH |
dc.subject | โดยผู้จัดจำหน่าย | th_TH |
dc.subject | สินค้าขาดมือ | th_TH |
dc.title | การพัฒนาระบบการบริหารสินค้าคงคลังโดยผู้จัดจำหน่ายบนหน้าเว็บแอพพลิเคชั่น ประเภทสินค้า Non-Food กรณีศึกษา: บริษัทเซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | THE DEVELOPMENT OF VENDOR MANAGEMENT INVENTORY ON WEB APPLICATION CATEGORY: NON-FOOD PRODUCTS CASE STUDY: CENTRAL RESTAURANTS GROUP | th_TH |
dc.type | Thesis | th_TH |
Appears in Collections: | CLS-09. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
หน้าปก-สารบัญ.pdf | 312.82 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 1.pdf | 261.74 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 2.pdf | 1.36 MB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 3.pdf | 863.63 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 4.pdf | 339.23 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บทที่ 5.pdf | 186.83 kB | Adobe PDF | View/Open | |
บรรณานุกรม.pdf | 264.38 kB | Adobe PDF | View/Open | |
ภาคผนวก.pdf | 107.91 kB | Adobe PDF | View/Open | |
ภาคผนวก ก.pdf | 517.34 kB | Adobe PDF | View/Open | |
ภาคผนวก ข.pdf | 1.33 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.