กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6662
ชื่อเรื่อง: การนำเข้าหม้อไอน้ำสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร กรณีศึกษา : ผู้ผลิตอาหารแปรรูป
ชื่อเรื่องอื่นๆ: IMPORTING BOILER FOR THE FOOD PROCESSING INDUSTRY CASE STUDIES : PROCESSED FOOD PRODUCERS
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: สวัสดิ์ชัย สุพลดี
คำสำคัญ: หม้อไอน้ำแบบท่อไฟ
ต้นทุน
มูลค่าเทียบเท่าปัจจุบัน
น้ำมันเตา
วันที่เผยแพร่: 2563
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยศรีปทุม
แหล่งอ้างอิง: สวัสดิ์ชัย สุพลดี. 2562. "การนำเข้าหม้อไอน้ำสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร กรณีศึกษา : ผู้ผลิตอาหารแปรรูป." การค้นคว้าอิสระวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม.
หมายเลขชุด/รายงาน: SPU_สวัสดิ์ชัย สุพลดี_T185861_2561
บทคัดย่อ: การวิจัยเรื่อง การนำเข้าหม้อไอน้ำสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร วัตถุประสงค์ 1.เพื่อวิเคราะห์มูลค่าเทียบเท่าปัจจุบัน 2.เพื่อวิเคราะห์การใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร และ 3.เพื่อคัดเลือกหม้อไอน้ำที่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด ในการลงทุนเลือกซื้อหม้อไอน้ำของโรงงานอุตสาหกรรมที่ประกอบธุรกิจในการผลิตและแปรรูปอาหาร หม้อไอน้ำที่ใช้กันในโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะเป็นขนาดเล็กประมาณ 1-2 ตัน ซึ่งเป็นหม้อไอน้ำชนิดท่อไฟ เป็นขนาดเล็กใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย การดูแลบำรุงรักษาง่าย และเชื้อเพลิงที่ใช้กันก็จะเป็น น้ำมันเตา แก๊สธรรมชาติ และแก๊สแอลพีจี ซึ่งก็หาได้ง่ายภายในประเทศ ดังนั้นการจะเลือกลงทุนซื้อหม้อไอน้ำควรทำการวิเคระห์มูลค่าเทียบเท่าปัจจุบัน เพื่อเปรียบเทียบดูหม้อไอน้ำว่าจะเลือกลงทุนหม้อไอน้ำ ขนาดเท่าไหร่เพื่อให้ได้หม้อไอน้ำที่มีประสิทธิภาพ และประหยัดเชื้อเพลิงเหมาะสำหรับใช้งานกับอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร
รายละเอียด: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม
URI: http://dspace.spu.ac.th/handle/123456789/6662
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:CLS-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์
CLS-11. การค้นคว้าอิสระ/สารนิพนธ์

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
ปก.pdf70.49 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทคัดย่อ-สารบัญ.pdf143.93 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทที่ 1.pdf435.33 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทที่ 2.pdf631.37 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทที่ 3.pdf264.47 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทที่ 4.pdf476.41 kBAdobe PDFดู/เปิด
บทที่ 5.pdf103.55 kBAdobe PDFดู/เปิด
บรรณานุกรม.pdf108.61 kBAdobe PDFดู/เปิด
ประวัติย่อผู้วิจัย.pdf100.78 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น